Người chiến thắng trong cuộc sống không phải lúc nào cũng chiến thắng

Lưỡi có sức mạnh của sự sống và sự chết, và những ai yêu nó sẽ ăn trái của nó. (Châm-ngôn 18:21) Sự sống và sự chết là do miệng lưỡi chứ không phải chỉ theo nghĩa bóng. Khả năng trò chuyện tốt của một người quyết đ

 

 

Lưỡi có sức mạnh của sự sống và sự chết, và những ai yêu nó sẽ ăn trái của nó. (Châm-ngôn 18:21) Sự sống và sự chết là do miệng lưỡi chứ không phải chỉ theo nghĩa bóng. Khả năng trò chuyện tốt của một người quyết định sự thành công trong cuộc sống của người đó, sau đó dẫn đến ảnh hưởng và quyền lực; mọi người nhìn vào những người biết làm thế nào để nói tốt. Điều này đặc biệt đúng trong kinh doanh, nơi khả năng nói chuyện thuyết phục của bạn có thể là yếu tố quyết định giữa việc hoàn thành một thỏa thuận hay bỏ lỡ một cơ hội có thể không bao giờ xảy ra nữa.

 

Chúng ta xây dựng cuộc sống của mình bằng lời nói

chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi với họ, chúng tôi khuyến khích mọi người bằng lời nói, chúng tôi học hỏi với họ. Với mỗi lời chúng ta thốt ra, chúng ta tự giúp mình hoặc làm tổn thương chính mình. Chỉ một từ thôi cũng đủ để đẩy một người vào vòng xoáy đi xuống hoặc đưa anh ta trở lại từ những khoảnh khắc đen tối nhất của mình. Và đôi khi - đơn giản như một từ - nó có thể có nghĩa là sống hoặc chết đối với một người nào đó. Vì vậy, xin hãy nhớ: mỗi khi bạn mở miệng, hãy làm như vậy một cách có trách nhiệm; bạn không bao giờ biết những gì lời nói của bạn có thể làm cho một người khác.

 

Cái chết và sự sống nằm trong quyền lực của lưỡi

Danh tiếng tốt đáng được mong đợi hơn là sự giàu có lớn lao; được quý trọng thì tốt hơn bạc hay vàng. Lưỡi có sức mạnh của sự sống và sự chết, và những ai yêu nó sẽ ăn trái của nó. - Châm ngôn 18: 21-22

 

Lời nói mang lại hậu quả lâu dài

Thật dễ dàng để bác bỏ điều gì đó bạn đã nói khi không có ai lắng nghe. Điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần lướt qua một nhận xét. Nhưng hãy nghĩ về nó; lời nói của bạn có sức mạnh và chúng có thể tác động đến mọi người xung quanh bạn, kể cả những người bạn yêu quý nhất. Nếu một từ có thể tự nó mang nặng đến vậy, hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi có nhiều hơn hai người tham gia. Còn bao nhiêu trái tim nữa có thể tan vỡ? Còn bao nhiêu giọt nước mắt nữa rơi?

 

Dùng những lời lẽ nhẹ nhàng với những người bạn yêu thương

Lời nói có thể khiến bạn trở nên yếu đuối hoặc chúng có thể khiến bạn trở nên mạnh mẽ. Tất cả phụ thuộc vào người bạn hướng dẫn họ. Đừng bao giờ sử dụng những từ ngữ khó nghe hoặc bắt nguồn từ những điều có ý nghĩa nhất đối với bạn, bất kể bạn có thể trở nên thất vọng hay khó chịu đến mức nào. Điều này sẽ chỉ mang lại bất hạnh và oán giận, khiến cuộc sống thậm chí còn nhiều thử thách hơn vốn có. Hãy nhẹ nhàng với những người thân thiết nhất và cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều vì điều đó.

 

 

Lời nói tử tế mang lại hòa bình

Cái lưỡi có một sức mạnh to lớn, một sự sống của riêng nó. Thật khó để quản lý, nhưng đầy chất độc chết người. Kinh thánh cho chúng ta biết rằng khi lời nói ra khỏi miệng, chúng giống như một thanh gươm sắc bén hoặc một con dao cạo hai lưỡi. Họ có thể mang lại sự sống hoặc họ có thể mang lại cái chết. Nhưng điều mà nhiều người không nhận ra là không chỉ những gì chúng ta nói mà còn là cách chúng ta nói nó có sức nặng và ảnh hưởng như thế nào.

 

Những lời nói tổn thương phá hủy mối quan hệ

Lưỡi có ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống của một người. Nó có thể phá hủy, hoặc cứu vãn các mối quan hệ, dẫn con người đến tội lỗi, hoặc giúp họ hoàn thành mục tiêu. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm soát lời nói của chúng ta. Chúng ta hãy tận dụng từng cơ hội mà chúng ta có để sử dụng lời nói của mình một cách khôn ngoan.

 

Nói những lời động viên, ngay cả khi bản thân nản lòng

Nếu chúng ta muốn khuyến khích người khác, nhưng bản thân không cảm thấy được khuyến khích, điều đó không có nghĩa là lời nói của chúng ta sẽ không khuyến khích. Nói một cách tự tin ngay cả khi bạn không cảm thấy điều đó. Hãy để tiếng nói của bạn đến từ nơi sâu thẳm bên trong chứa đầy niềm tin và kiến ​​thức. Nếu bạn có thể điều chỉnh tinh thần của mình bằng lời nói của mình, thì những gì bạn nói sẽ rất đáng khích lệ. 8Xbet khóc nức nở

 

Từ đúng vào đúng thời điểm có thể thay đổi mọi thứ

Nó có thể mở ra một cánh cửa, một thỏa thuận kinh doanh, hoặc thậm chí giành được tình yêu của bạn. Trên thực tế, 8xbet đã công bố một nghiên cứu thú vị, theo đó hơn 3/4 giám đốc điều hành đồng ý rằng nói nhỏ là một kỹ năng quan trọng đối với những ai muốn thành công trong cuộc sống. Vậy bước tiếp theo của bạn là gì? Để trở nên tự tin hơn với các từ, bạn nên thử trò chuyện trực tuyến tại 8xbet về bất kỳ chủ đề nào bạn thích.


jorden hale

1 Blog posts

Comments