Lợi ích của việc giữ chân khách hàng tiềm năng dành cho chuyên gia môi giới BĐS

Loi ich cua viec giu chan khach hang tim nang danh cho chuyen gia moi gioi BDS

Nếu bạn hỏi một  chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản “Mục tiêu của bạn là gì?” Thì câu trả lời là tăng doanh số bán hàng hoặc tăng thu nhập từ hoa hồng. Tìm khách hàng mới.

 

Mặc dù phải thừa nhận rằng việc có được khách hàng mới có thể rất có lợi cho sự nghiệp của một đại lý tư vấn bất động sản, nhưng thực tế việc bán nhà cho một gia đình thành công không hoàn toàn phụ thuộc vào khách hàng mới nhờ những khách hàng tiềm năng cũ.

 

Mỗi chuyên gia bất động sản đều có danh sách khách hàng tiềm năng của riêng mình

 

Tạo khách hàng tiềm năng là quá trình biến người mua một lần thành khách hàng lặp lại. Theo thống kê, tùy thuộc vào mức độ nhận biết thương hiệu và chiến lược tiếp thị hiện tại, việc có được khách hàng tiềm năng mới sẽ tốn công sức của nhà môi giới gấp 5-25 lần so với việc giữ lại khách hàng tiềm năng cũ.

 

Ngoài ra, có một số lý do tại sao việc giữ chân các khách hàng tiềm năng cũ lại quan trọng như vậy trong sự nghiệp của một  chuyên gia bán hàng bất động sản:

 

(1) Họ có xu hướng lặp lại các giao dịch mua bất động sản và dẫn đến các giao dịch lớn hơn cho các nhà môi giới bất động sản. Một cuộc khảo sát trải nghiệm khách hàng gần đây cho thấy rằng khách hàng thường xuyên có khả năng quay lại và mua hàng cao hơn 50% so với khách hàng mới. Họ cũng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn 33% so với những lần mua trước.

 

(2) Họ có xu hướng giới thiệu người môi giới cho các mối quan hệ xung quanh họ. Giữ chân khách hàng cũ là củng cố lòng trung thành của khách hàng. Sự trung thành đóng một vai trò quan trọng trong tiếp thị truyền miệng, giúp các nhà môi giới có thêm khách hàng từ sự giới thiệu và quen biết từ những khách hàng tiềm năng cũ. Khách hàng lớn tuổi cũng có khả năng đồng ý dùng thử sản phẩm mới của người bán cao hơn gấp 6 lần. Đặc biệt là các khách hàng hạng sang mua các dự án lớn như  Vinhomes Smart City ở đâu Hà Nội.

 

Họ có xu hướng lặp lại các giao dịch mua bất động sản và dẫn đến các giao dịch lớn hơn cho các nhà môi giới

 

(3) Nếu khách hàng cũ gắn bó lâu dài với công ty môi giới, họ sẽ sẵn sàng tha thứ cho những sai lầm. Về mặt tình cảm, họ trở nên cởi mở và dễ gần hơn. Điều này có nghĩa là các nhà môi giới có nhiều khả năng tiếp cận khách hàng hơn để chào bán sản phẩm.

 

Xem thêm bài viết  nhà liền kề là gì, nhà phố liền kề là gì - Ngô Quốc Dũng

 

(4) Giữ chân khách hàng tiềm năng cũ giúp nhà môi giới tiết kiệm năng lượng và nguồn lực. Khi họ đã mua hàng, bạn có thể chỉ cần "dụ" họ quay lại và "bán thêm" mà không cần phải đầu tư vào chiến dịch tiếp thị ngay từ đầu.


janie bowers

2 Blog posts

Comments