Bệnh tiểu dường ảnh hưởng đến vô sinh như nào

bệnh tiểu đường được phân làm 4 loại: chứng bệnh tiểu đường tuýp 1, chứng bệnh tiểu đường tuýp 2, chứng bệnh tiểu đường thai kỳ và một số loại bệnh tiểu đường theo cơ chế, hiện tượng bệnh chi tiết. Đối với t

Bệnh tiểu dường ảnh hưởng đến vô sinh như nào

Ngay Sau đây, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu rõ về các thắc mắc gây ra hiện tượng vô cơ ở phụ nữ bị bệnh tiểu đường và biết biện pháp chữa trị khoa học. . . . . . . . . . . . . . . . . . .

1. Bệnh tiểu con đường và tình trạng vô cơ

 

Theo khảo sát về Sức khỏe và Dinh dưỡng Nhật Bản năm 2012, tỷ lệ người nghi ngờ nhiễm bệnh tiểu con đường tại đàn ông là 15.2%, tại nữ là 8.7% và số trường hợp người không thể phủ nhận chức năng nhiễm bệnh tiểu con đường (chắc chắn bị bệnh tiểu đường) tại nam là 12.1%, ở phái đẹp là 13.1%. Khi so sánh tỷ lệ này với số trường hợp vào năm 2002, người ta cảm thấy rằng, cả 2 số trường hợp đều tăng ở phái mạnh và phụ nữ. Tổng số người nghi ngờ bị bệnh tiểu con đường và người không thể phủ nhận chức năng mắc bệnh tiểu con đường được ước tính là khoảng 20.5 triệu người, con số này cho thấy rằng căn bệnh tiểu đường là bệnh bị số lượng người bệnh ngày càng gia tăng.

tỷ lệ dẫn tới vô sinh ở cả anh em và nữ giới đều tương đối lớn (Ảnh: Internet)

Nếu phụ nữ mang thai lây chỉ số HbA1c cao tại thời kỳ đầu thai kỳ thì tỷ lệ phát sinh các khác lạ về hình trạng thai nhi sẽ tăng lên. Một cuộc khảo sát toàn quốc về thực trạng trường hợp những bà bầu mang khác chuyển hóa glucose được thực hiện từ năm 1996 đến năm 2002 đã cho thấy rằng: “Giá chữa trị HbA1c tại thai phụ càng lớn thì số trường hợp nảy sinh những lạ tại thai nhi càng cao”. Vì đó, nếu một nữ giới bị tiểu đường muốn mang bầu và sinh con thì việc chữa bệnh và kiểm soát chứng bệnh trước khi có bầu là hết sức quan yếu.

2. Lí do dẫn đến vô sinh tại phái nữ lây mang tiểu con đường tuýp 1

thử nghiệm tình cờ chứa đối chứng về nguy cơ dẫn tới vô sinh của căn bệnh tiểu con đường vẫn chưa được đưa ra trong một số tài liệu tìm hiểu y học, nhưng mà trong đánh giá của Livshits A đã đưa ra các nguyên do dẫn đến vô cơ ở người có bệnh tiểu đường tuýp 1 chi tiết như sau:

2.1. Chậm kinh nguyệt và rối loạn kinh nguyệt

người có bệnh tiểu đường tuýp 1 khởi phát từ trước 10 tuổi bị chậm kinh nguyệt cỡ 1 năm so với người không nhiễm bệnh tiểu đường và tần suất rối loàn kinh nguyệt tăng khoảng 2 lần (21,6 so với 10,8%).

2.2. Kiểm soát con đường huyết không tốt, mắc tai biến tiểu con đường

Trong tìm hiểu dịch tễ học từ năm 1969~2004 ở nữ Thụy Điển, đã mắc báo cáo cho rằng phụ nữ mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 mắc giảm 20% chức năng sản xuất. Trái lại cũng có báo cáo cho rằng nếu kiểm soát con đường huyết tốt và ngừa phòng được các thương tổn các bộ phận trong cơ thể thông qua chứng bệnh tiểu con đường thì có khả năng nâng cao một số rối loàn kinh nguyệt và khả năng sản xuất.

2.3. Tắt kinh sớm

Người ta đã chỉ ra rằng, người có bệnh mang bệnh tiểu đường tuýp 1 lây lớn khả năng mắc tắt kinh sớm hơn so với người không lây mang tiểu con đường và rõ ràng bị báo cáo chỉ ra rằng phái đẹp lây mang tiểu con đường tuýp 1 có khả năng mãn kinh sớm hơn tầm 6 năm.

2.2. Tự miễn dịch

mắc tầm hơn 40% người mắc bệnh tiểu con đường tuýp 1 mắc Ngoài ra căn bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto. Và so với nữ giới khỏe mạnh, phái nữ bị bệnh tiểu đường tuýp 1 có tần suất tự kháng thể đối với buồng trứng nhiều hơn.


Cẩm nang thái hà

8 Blog posts

Comments